Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

HomeCoffee – Cà Phê buổi sáng – phần 1

HomeCoffe - Cà phê buổi sáng

HomeCoffee – Cà Phê buổi sáng – phần 1

Hôm nay HomeCoffee sẽ cùng các bạn khám phá các câu chuyện, kinh nghiệm cũng như những nguồn động lực trong lúc nhâm nhi một tách Cà phê và buổi sáng nhé.
Miễn là không bỏ cuộc

HomeCoffe - Cà phê buổi sáng

Một bạn trẻ sinh năm 1992 (chưa chịu lộ diện vì HomeCoffe đọc được là bạn ấy nói chưa đẹp trai lắm, đang gập bụng 6 múi để xuất hiện vào vài tháng nữa) rời bỏ công việc ở Sài Gòn vì thấy “ai cũng dồn về đó, thì mình ra đi”. Bạn về quê, cải tạo miếng đất bỏ hoang của gia đình thành 1 vườn trồng cây nha đam (lô hội, aloe vera), có hệ thống tưới. Ban đầu “cực hơn trâu, làm nhiều cơ bắp đau nhức, da đen xì, chân tay chai sần nhưng rồi cũng quen”- bạn nói, “miễn là không bỏ cuộc”. Rồi dần dần bạn mở rộng diện tích lên. công việc ở Sài Gòn vì thấy “ai cũng dồn về đó, thì mình ra đi”. Bạn về quê, cải tạo miếng đất bỏ hoang của gia đình thành 1 vườn trồng cây nha đam, có hệ thống tưới. Ban đầu “cực hơn trâu, làm nhiều cơ bắp đau nhức, da đen xì, chân tay chai sần nhưng rồi cũng quen”- bạn nói, “miễn là không bỏ cuộc”.Giai đoạn đầu, bạn cung cấp thô cho một đơn vị chế biến vì chưa đủ vốn làm, sau đó thì bạn mua được cái máy nhỏ để chế biến nha đam thịt và chào khắp nơi trên mạng internet. Kiên trì 1 năm thì có 1 đơn vị ở Hà Nội biết, họ vào lấy tháng vài tấn để làm sữa chua, nước giải khát, rồi bạn bắt đầu chào trên mạng nước ngoài, tìm được đối tác bên Trung, Hàn, Nhật, Mỹ, Canada,…những nước rất ưa chuộng Aloe Vera nhưng không trồng được. Ngoài ăn uống thì nha đam còn dùng cho mỹ phẩm. Loại tươi và loại sấy khô. Trên Amazon hay Alibaba, Ebuy….đều có, các bạn gõ “aloe vera pulp” là ra. Riêng thị trường Trung Quốc, bạn xuất rất nhiều qua đường tiểu ngạch. Ngoài farm nhỏ của nhà, bạn còn hướng dẫn bà con xung quanh, bạn đi sâu vào chế biến.Hỏi bạn, doanh số đạt triệu đô chưa, bạn cười, nói sao chỉ có vậy? Bạn tự hào là dân làng bạn, toàn bộ không phải vô Nam mưu sinh, không phải chạy xe máy về nhà đợt rồi. Từ lúc bạn triển khai chế biến nha đam đến giờ, trong làng đã có 30 nhà mua được ô tô và xe tải, một cửa hàng tạp hoá đã nâng cấp lên thành siêu thị mini nhỏ và 1 bạn trẻ khác theo về mở trung tâm ngoại ngữ Trong làng có 30 hộ nghèo theo danh sách của huyện, bạn cho mỗi tháng mỗi hộ hai triệu, nằm trong chi phí cố định của doanh nghiệp. “Việc này chỉ chấm dứt khi doanh nghiệp mình không làm ăn được nữa, chứ còn làm là còn cho”- bạn quả quyết.
Mà sao chấm dứt được, “word of mouth marketing”, người ta đồn nhau, mến vì tài, yêu vì đức, khách nô nức tới đặt hàng, có người còn chuyển cả tiền cọc. Đâu có sợ mất gì với người đẳng cấp vậy. Và trong mọi khía cạnh của cuộc sống cũng vậy, 1 tách Cà phê ngon, sẽ làm nên 1 quán Cà phê ngon, đông khách đến muốn thưởng thức chỉ mỗi lỹ Cà phê của đúng quán Cà phê đó. từ đó đem tới rất nhiều khách hàng trung thành.

Được trích từ Cà phê cùng tony – nếu bạn muốn đọc thêm thì có thể liên hệ Gia Bảo để biết thêm những bài viết hay hơn nhé

Đăng bình luận