Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

Hiểu hơn về vị đắng trong cafe

Hiểu hơn về vị đắng trong cafe

Hầu hết chúng ta đều biết rằng cà phê ngon phải cân bằng giữa một tổng thể, chua, ngọt, chát đắng với vô số hương vị khác nữa… Ở mức độ thấp, vị đắng trong cà phê giúp chế ngự và trung hòa làm cho quân bình với vị chua do các thành phần acid có trong hạt cà phê. Tuy nhiên, ở mức cao, các hợp chất tạo vị đắng trong cà phê có thể lấn át các thành phần tạo vị khác có trong cà phê làm mất đi vị chua thanh quyến rũ và tạo ra một hiệu ứng đơn điệu về vị. Vậy cuối cùng thì vì sao cà phê lại cứ đắng? Và làm thế nào để hạn chế đặc tính này trong pha chế?

Các tế bào cảm nhận của lưỡi chứa rất nhiều loại Protein. Và khoảng 35 tế bào này sẽ phản ứng với các hợp chất có trong cà phê, tạo thành vị đắng mà bạn cảm nhận được. Bên trong vị đắng cà phê là các hợp chất hóa học, được biết đến với cái tên hợp chất phenolic. Một trong số hợp chất phổ biến thuộc loại này là axit Chlorogenic. Cho đến nay, axit Chlorogenic vẫn là một trong các axit hiện diện nhiều nhất trong cà phê, với 5,5 -8% trong cà phê Arabica và lên đến 7 – 10% trong Robusta. Việc xử lý của cà phê bằng phương cách chế biến ướt hay khô không ảnh hưởng đến sự vị đắng của cà phê mặc dù hương vị tổng thể qua hai cách chế biến này là khác biệt đáng kể.

“Các trái cà phê chưa chín sẽ chứa nhiều hàm lượng axit Chlorogenic. Khi mà chúng chiếm quá nhiều trong đồ uống, ta sẽ cảm nhận đồ uống có vị đắng gắt, hậu vị khô, chát trên đầu lưỡi”. Nhiệt độ của nước, nước càng nóng thì càng dễ khai thác hiệu quả được hương vị lẫn mùi vị. Nên nếu mà bạn cảm thấy đắng gắt thì hãy giảm nhiệt độ nước lại. Vị đắng của cà phê sẽ giảm nếu cho thêm nhiều đường sacaro, muối, …

Tại sao cafe lại có vị đắng
Tại sao cà phê có vị đắng

Sưu tầm

Đăng bình luận