Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

Giá cà phê và trữ lượng có ảnh hưởng gì mạnh mẽ ?

Giá cà phê và trữ lượng có ảnh hưởng gì mạnh mẽ ?

Giá cà phê và trữ lượng có ảnh hưởng gì mạnh mẽ ?

Giá cà phê bị ảnh hưởng do sự gián đoạn chuỗi cung ứng cà phê ở Việt Nam – nước xuất khẩu cà phê lớn thứ hai thế giới – do các biện pháp cách ly vì dịch Covid-19 đang dẫn đến sự thiếu hụt về phân phối cà phê trên toàn cầu.

Là quốc gia Đông Nam Á “đang đấu tranh để kiểm soát chặt chẽ biến thể Delta dễ lây lan”, dẫn đến việc thắt chặt các biện pháp phong tỏa, đặc biệt là tại cảng của Thành phố Hồ Chí Minh, nơi xuất khẩu số lượng lớn cà phê của Việt Nam. Biện pháp cách ly do dịch covid cũng đã được ban hành ở một số vùng trồng cà phê ở Tây Nguyên. Đặc biệt là cà phê Buôn Ma Thuột, làm gián đoạn thêm chuỗi cung ứng trên thị trường giá cà phê.

Theo các thương nhân buôn bán và nhà cung cấp trên thị trường Cà phê Buôn ma thuột, “các nhà xuất khẩu đang gặp khó khăn trong việc vận chuyển hạt cà phê đến cảng để vận chuyển”. Điều này đang làm tăng thêm “một loạt các vấn đề hậu cần khác”, bao gồm “tình trạng thiếu container vận chuyển và giá cước tăng cao”.

Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam là một trong số các nhóm thương mại kiến ​​nghị lên chính phủ để nới lỏng các biện pháp cách ly, họ cho rằng chúng “gây ra sự chậm trễ, tăng chi phí và khiến các thương lái có nguy cơ phải bồi thường cho người mua do việc giao hàng chậm trễ”.

Để đáp lại việc đó, Bộ trưởng Giao thông vận tải của Việt Nam đã ban hành cho các cơ quan chức năng có liên quan rằng “làm hết sức có thể để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển các sản phẩm nông nghiệp, chẳng hạn như cà phê và gạo” cũng như tránh “tất cả các yêu cầu không cần thiết và thủ tục giấy tờ rườm rà”.

Giá cà phê tại Việt Nam có chuyển biến gì trong Covid 19 ?

Giá cà phê tại Việt Nam có chuyển biến gì trong Covid 19 ?

Giá cà phê tại Brazin đang ảnh hưởng.

Giá cà phê tại Buôn Ma Thuột nói chung và tại Việt Nam nói riêng không phải là nơi duy nhất hiện nay đang gặp phải tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng. Hiện tại, thời tiết lạnh giá bất thường làm hư hại mùa màng ở Brazil – nước sản xuất cà phê lớn nhất thế giới – đã khiến giá cà phê tăng cao.

Vào ngày 6 tháng 8, sự kết hợp của “đợt băng giá cà phê kinh hoàng nhất” mà Brazil từng chứng kiến ​​kể từ năm 1994 với “chi phí vận chuyển kỷ lục do Covid-19 gây ra gây ra” dự kiến ​​sẽ “đẩy giá bán lẻ lên mức cao nhất trong nhiều năm ” Trong vài tuần tới.

Các báo cáo  tại địa phương cho rằng thiệt hại do khí hậu lạnh gây ra nghiêm trọng đến mức một số nông dân trồng cà phê tại Brazil có thể cần phải trồng lại cây, có nghĩa là họ có thể mất “tới ba năm để sản xuất trở lại”.

Giá cà phê nhân đã đạt “mức cao nhất trong gần 7 năm qua”.

Thật sự là, giá cà phê arabica và cà phê robusta có vị đắng tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, người tiêu dùng khó có thể nhận thấy “bất kỳ sự gia tăng nào” trong giá ly cà phê mà họ đang cầm trên tay, vì hầu hết các nhà cung cấp cà phê”có hợp đồng trong sáu tháng”. Bức tranh sẽ rõ ràng hơn vào đầu năm 2022, khi toàn bộ kết quả thu hoạch của Brazil được biết và có nhiều điều rõ ràng hơn xung quanh tình hình Covid của Việt Nam.

Giá cà phê tăng sẽ làm tăng hóa đơn thực phẩm vào thời điểm nhiều người tiêu dùng đang gặp khó khăn về tài chính do hậu quả của đại dịch: vào cuối năm 2020. Hiện tại, giá cà phê Buôn ma Thuột đang có rất nhiều sự đột biến do đại dịch.

Nhưng đối với Home Coffee, tôi thấy nơi đây giá cả lại vừa phải chăng và cực kỳ bình ổn trong sự biến động giá cà phê Buôn Ma Thuột.

Ký tên: Người chia sẻ

Xem thêm tin tức cà phê tại đây

Chương trình khuyến mãi Tại đây

Đăng bình luận