Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

Cà phê phin – văn hóa đặc sắc của Việt Nam

Cà phê bột hòa tan của Home Coffee- 1 số cách làm

Cà phê phin – văn hóa đặc sắc của Việt Nam

Ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều loại nước uống khác nhau nhưng cà phê phin vẫn có một chỗ đứng quan trọng trong lòng của nhiều người Việt Nam. Bởi bên trong ly cà phê phin vừa đậm đà, vừa thơm lừng hương vị cà phê. Mà còn ẩn chứa những nét riêng mang đậm chất văn hóa Việt. Và nó còn chứa đựng tất cả tinh túy cà phê Việt.

Tại sao cà phê pha phin lại trở nên độc đáo như vậy? Và văn hóa cà phê pha phin Việt Nam tồn tại đến hôm nay như thế nào? Cùng Home Coffee tìm hiểu nhé! 

Nguồn gốc của cà phê phin

Chắc ít ai biết rằng, trước khi được du nhập vào nước ta thì cà phê có nguồn gốc từ bên Pháp và được pha bằng filter. Mãi cho đến sau này, cà phê mới được pha bằng chiếc phin. Một vật dụng được đục những lỗ nhỏ ở dưới đáy. Từ đó, tạo nên văn hóa cà phê phin Việt Nam mang đậm nét Việt.

Có thể thấy, cà phê có ở đâu nhiều nhưng chỉ ở Việt Nam, người ta mới tìm đươc ly cà phê pha phin đúng chuẩn. Sở dĩ nó độc đáo thì nguyên liệu bắt buộc phải từ những hạt cà phê Robusta với lượng caffeine đủ lớn được trồng ở những vùng đất cao nguyên ở Việt Nam.

 

Tìm hiểu thêm về cách pha cà phê phin giấy

cà phê pha phin

Nét văn hóa đặc sắc cà phê phin Việt Nam

Có thể thấy, hương vị của cà phê đã không còn xa lạ trong nhịp sống hối hả ngày nay của chúng ta. Nét đẹp tinh tế của cà phê phin đã trở thành một phần văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê của người Việt.

Ở mỗi quốc gia thì lại có cách thưởng thức cà phê theo kiểu riêng. Nếu như nhiều người ví người Mỹ uống cà phê như thức uống nhanh để chống buồn ngủ thì người Việt hoàn toàn người lạ. Văn hóa cà phê pha phin xứ Việt rất riêng. Họ không coi cà phê đơn giản chỉ là một thức uống.

Mà nó còn được coi như là một thứ văn hóa để nhâm nhi và suy tưởng. Mọi người thường vừa ngồi nhâm nhi thưởng thức ly cà phê và vừa đọc báo hoặc trò chuyện với bạn bè. Người Việt thường có gu thưởng thức cà phê rất riêng: vị đậm, đắng và thơm. Và do đó cà phê phin được coi là thức uống được nhiều người ưa thích nhất.

cà phê pha phin

 

Những lợi ích của cà phê mang lại

  • Giúp nâng cao tinh thần và hiệu quả công việc
  • Cải thiện sức khỏe cho mỗi người
  • Tạo cảm giác sảng khoái, thư giãn 
  • Là món quà mang đầy ý nghĩa giúp mọi người gắn kết với nhau hơn cà phê pha phin

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về nguồn gốc của cà phê pha phin. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với Home Coffee qua

Fanpage –  HomeCoffee

Email – bmgreencoltd@gmail.com

HotLine – 097 158 44 58.

150 Hoàng Hoa Thám, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.

Đăng bình luận