Albert Einstein từng nói: “Nếu không có cà phê thì không có định luật nào tồn tại”

Hương vị cà phê đậm đà đã trở nên quen thuộc trong nhịp sống mỗi ngày của người dân Việt. Sự tinh tế của cà phê Việt thể hiện ở nét văn hóa và phong cách thưởng thức cà phê khác lạ, hiểu được điều đó chúng tôi mang đến sự trải nghiệm tốt nhất đến cho khách hàng từ giây phút, đến hương vị. Hãy đến và cảm nhận.

 

Số 28 Hồ Giáo, Phường Thành Nhất, TP.Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

0988504499

  • No products in the cart.
f

HomeCoffee – Cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết – phần 2

HomeCoffee - Cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết - phần 2

HomeCoffee – Cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết – phần 2

cà phê bột là 1 trong những nguyên liệu cơ bản để pha thành 1 tách cà phê đậm đà và đầy mê hoặc mà bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi trên toàn thế giới. Và cà phê công sở đã trở thành 1 trong những văn hóa không thể bỏ giống như cà phê buổi sáng vậy. Là 1 thủ tục để cung cấp năng lượng, chào 1 ngày mới đầy sản khoái. Tuy lâu đời vậy nhưng có 1 vài điều mà bạn có thể bạn chưa biết về cà phê bột. hôm nay mình, HomeCoffee sẽ tiếp tục cùng các bạn giải đáp về những điều đó nhé, nếu bạn chưa đọc qua phần 1 thì mình có gắn link rồi nhé.

Cà phê bột thế nào là sạch, thế nào là không sạch ?

đây là vấn đề mà nhiều người rất quan tâm hiện nay khi mua và tiêu thụ cà phê bột, vì 1 phần trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bán cà phê bột, và điều này dẫn đến nguy cơ cà phê thật và cà phê giả, cũng như hàng sạch và hàng không đảm bảo chất lượng.

đối với cà phê sạch, nguyên chất thì sẽ có mùi thơm thoăng thoảng, nhẹ nhàng dễ chịu và rất đặc trưng. không bị nặng mùi hay có mùi lạ của hóa chất độc hại, phụ gia. khi sờ vào thì ta có cảm giác tơi xốp và khi thoa đều trên da tày thì ta có thể thấy những hạt óng ánh. Đối với những người pha cà phê lâu năm thì sẽ có cách thử khác đó chính là khi pha với bột cà phê sạch, nước sẽ nhạt dần. còn cà phê kém chất lượng sẽ đậm dần theo thời gian.

vậy nên khi bạn nhìn vào màu sắc của bột cà phê thì bạn có thể đoán được phần nào về chất lượng cà phê.

HomeCoffee - Cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết - phần 2

HomeCoffee – Cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết – phần 2

Mùi thơm cà phê bạn thường ngửi thấy, có thể là hàng fake ?

đây là một chiêu trò của các quán cà phê có đầu tư về không – thời gian. khi bước vào quán với không gian sang trọng, cùng mùi thơm của cà phê thoang thoảng khắp nơi, làm tăng tính tinh tế của quán và đem lại cho bạn sự tin tưởng rằng là đây là mùi từ những ly cà phê ngon. Thực chất có 1 loại máy tên là ScentAir, còn được biết đến với cái tên “máy phân tán mùi hương”, sử dụng các gói hương thơm cà phê để lan tỏa khắp quán. và dù cà phê có ngon hay không thì bạn vẫn ngửi thấy mùi thơm đó mà, thật là một chiêu trò rất tinh vi.

thủ thuật này không làm ảnh hưởng xấu nhưng nó lại rất tinh tế và rất nịnh các quan khác, điều này khiến cho bạn thưởng thức ly cà phê được trọn vẹn hơn, cảm giác như đang hòa mình cùng với đâm mê cà phê vậy.

HomeCoffee - Cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết - phần 2

HomeCoffee – Cà phê bột và những điều có thể bạn chưa biết – phần 2

và vừa rồi là 1 vài điều có thể bạn chưa biết về cà phê bột nguyên chất, HomeCoffee còn rất nhiều điều thú vị nữa và sẽ tiếp tục chia sẽ đến các bạn trong các bài viết tiếp theo, đừng quên theo dõi và follow mình để biết thêm nhiều điều thú vị về cà phê nhé

Đăng bình luận